Huyết sâm là gì? Công dụng của huyết sâm trong đời sống

Huyết sâm là gì? là cụm từ khóa dạo gần đây những chị em có tín đồ về sức khỏe và làm đẹp tìm kiếm rất nhiều. Huyết sâm có một tên khách dịch từ tiếng Việt ra từ ngôn ngữ Hàn Quốc là hồng sâm. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về các loại huyết sâm( hồng sâm) và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nhé!

Nhân sâm Hàn quốc là một trong những  sản phẩm thảo dược có  nhiều công dụng còn có tên gọi khác là huyết sâm, hỗ trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người. Ngày nay, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành nhiều loại khác nhau nhằm phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi một loại cũng từ đó mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là một trong những thành phẩm tuyệt vời từ Nhân sâm tươi.

Huyết sâm là gì?

Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại có chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.

Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm.

Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.

Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, nhân sâm là vị thuốc bổ quý hiếm đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng Sâm – Nhung – Quế – Phụ.

Mặc dù nhân sâm là một thảo dược quý được đánh giá là “đại bổ” nhưng nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên khá kén người dùng. Để tận dụng hết những công dụng của nhân sâm, người Hàn Quốc đã phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm (Red Ginseng).

Huyết sâm – Vị thuốc thượng hạng giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Huyết sâm là nhân sâm tươi được sấy khô theo quy trình công nghệ hiện đại. Để có sản phẩm Huyết sâm chất lượng, người ta sẽ phải chọn nhân sâm tươi 6 năm tuổi, sau đó tỉa bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, đến khi tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. Sau khi kiểm định chất lượng rồi ép cho phẳng, đóng vào hộp bảo quản.

Hồng sâm là gì và có lợi ích thế nào ?

Do đó, Huyết sâm được đánh giá là thảo dược thượng hạng. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng của Huyết sâm với sức khoẻ. Trong đó, giúp hỗ trợ cơ thể tăng sức đề kháng là một công dụng nổi bật nhất huyết sâm. Nhờ khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của hoạt chất Rg1, Rg3 và polyacetylene,  giúp cơ thể được tăng cường hoạt động tiết kháng thể, qua đó nâng cao sức đề kháng.

Ngoài ra, hồng sâm còn có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy hormon sản sinh năng lượng, giảm thiểu nồng độ acid lactic, giúp cơ thể tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi. Từ đó tăng khả năng tập trung giúp tinh thần vui vẻ.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ huyết sâm:

RED GINSENG SKINCARE ACNE[HUYẾT SÂM TIÊU CHUẨN]

RED GINSENG SKINCARE ACNE + [HUYẾT SÂM PLUS]

Chia sẻ tình trạng da của bạn cho chuyên gia tư vấn của BÀ LÃO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.