Nhân Sâm & Huyết Sâm có giống nhau hay không?

Nhân Sâm & Huyết Sâm có giống nhau hay không? 

Công dụng Nhân Sâm & Huyết Sâm: 

Nhân sâm hay đôi khi gọi tắt đơn giản là sâm (Danh pháp khoa học: Panax ginseng) là một loài thực vật có hoa trong Họ Cuồng. Loài này được C.A.Mey. mô tả khoa học đầu tiên năm 1842.Dù nhân sâm đã được sử dụng trong Đông y trong nhiều thế kỷ với tính cách là một vị thuốc quý có ít bằng chứng từ nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe.

Huyết sâm có tên khác: đan sâm, viểu đan sâm, vử đan sâm, xích sâm, huyết căn, tử đan sâm,… Đan sâm là cây thuốc quý thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae), có tên khoa học là Salvia miltiorrhiza Bge. Dưới đây là những đặc điểm của huyết sâm: có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu và làm giảm việc tạo ra các tơ huyết (fibrin), các sợi protein có khả năng bắt giữ các tế bào máu để hình thành nên các cục máu đông.

 

Điểm giống nhau của Nhân Sâm & Huyết Sâm 

Cả Nhân Sâm & Huyết Sâm tươi đều là dòng sản phẩm cao cấp thuộc loại dược phẩm quý giá đem lại nhiều công dụng cực kỳ tốt dành cho sức khỏe của con người và thường được dùng nhằm giúp bồi bổ cơ thể hay khắc chế bệnh tật xảy ra, có thể kể đến như:

  • Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên của thể.
  • Giúp phòng chống và ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tiểu đường, tim mạch, huyết áp, các bệnh liên quan về gan.
  • Cải thiện chức năng sinh lý và nâng cao chức năng sinh lý cho nam giới.
  • Giúp làm đẹp da, chống lại sự lão hóa da cho các chị em phụ nữ.

Mặc dù hai sản phẩm này đều có nguồn gốc chung nhưng mỗi loại lại có tác dụng vượt trội nhất định đối với người sử dụng cũng như có giá thành được bán khá khác nhau.

 

Điểm khác nhau của Nhân Sâm & Huyết Sâm 

 

Quy trình sản xuất chế biến huyết sâm

Là sản phẩm có nguồn gốc được chiết xuất bởi các loại nhân sâm tươi lâu năm của Hàn Quốc từ những củ sâm có chất lượng tốt nhất và được cô đặc dưới dạng cao ( thường có màu nâu hoặc đỏ sẫm).

Cao hồng sâm khi trải qua quá trình chế biến công phu và tỉ mỉ ( sau khi qua chọn lọc và sơ chế được đem hấp bằng hơi nước trong 72 tiếng đồng hồ với điều kiện chân không và dùng lò hấp gạch nung.

Sản phẩm sau đó sẽ được sấy khô sao lại cho chỉ còn 14% hơi nước rồi lại đem phơi dưới ánh sáng tự nhiên) sẽ cho lại thành phần Saponin cao hơn rất nhiều so với nhân sâm tươi ban đầu ( thành phần Saponin thường sẽ tăng từ 18 – 34%).

Thành phần saponin trong cao hồng sâm được xem chính là điểm đặc biệt và cho thấy ưu điểm vượt trội của sản phầm cao cấp này bởi người ta thường đánh giá chất lượng của nhân sâm tươi thông qua thành phần chính là Saponin, cho nên cao hồng sâm luôn được đánh giá là sản phẩm có chất lượng cao hơn hẳn so với những loại hồng sâm khác.

Huyết sâm có thể sử dụng cho nhiều đối tượng

Khác với nhân sâm tươi, Huyết sâm có tính ôn đã qua công nghệ chế biến an toàn, hiện đại nên nên đây là thực phẩm phù hợp dành cho nhiều đối tượng khác nhau sử dụng mà không gây ra những tác dụng phụ như nhân sâm tươi lúc chưa được qua chế biến.

Sản phẩm này an toàn sử dụng cho tất cả mọi người từ trẻ em đến cả phụ nữ khi đang mang thai, người không ổn định về huyết áp,…có tác dụng rất tốt để bồi bổ sức khỏe hàng ngày, đặc biệt hiệu quả giúp phòng ngừa mắc phải các bệnh tật nguy hiểm.

 

 

 

 

Nhân sâm tươi có tác dụng chữa bệnh vượt trội

Là loại nhân sâm tươi mới được thu hoạch về và chưa qua chế biến nên nó hầu như chưa có khả năng chữa bệnh mà nó chỉ đơn thuần là một loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày.

Đa phần mọi người thường dùng để ngâm rượu hoặc là chế biến các món ăn ngon tẩm bổ cho cả gia đình, giúp hồi phục sức khỏe và thể trạng nhanh chóng.

Nhân sâm tươi đa dạng cách chế biến, nhưng hạn chế người sử dụng

  • Với nhân sâm tươi bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: Dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà uống, hầm với gà hoặc nấu cháo ăn.Chế biến thức ăn bằng sâm tươi
  • Do đặc tính của nhân sâm tươi khi chưa qua chế biến thường có tính hàn nên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Vì vậy, tùy thuộc vào độ tuổi và thể trạng của mỗi người mới có thể sử dụng được loại Nhân sâm tươi này.
  • Nếu sử dụng bừa bãi có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ thậm chí là ngộ độc làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của con người.
  • Đặc biệt trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, huyết áp cao… không nên sử dụng nhân sâm tươi. Còn lại nếu bạn không nằm trong những nhóm đối tượng trên thì hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm tươi để bồi bổ cơ thể nhé!

 

Tìm hiểu thêm về các loại thảo dược thiên nhiên

Fanpage tư vấn: Bà Lão

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.