Peel da là gì? Peel da có tốt không?

Peel da là khái niệm mới xuất hiện trong từ điển làm đẹp của các chị em. Chính vì những ưu điểm siêu việt của phương pháp này mà hàng loạt các câu hỏi thường được đặt ra như peel da là gì? Peel da có tốt không? Peel da là như thế nào?

PEEL DA LÀ GÌ? PEEL DA CÓ TỐT KHÔNG?

Peel thường được thực hiện trên mặt, cổ hoặc tay và là một trong những phương pháp thẩm mỹ lâu đời nhất, có niên đại từ Ai Cập cổ đại và Rome. Peel là một phương pháp làm trẻ hóa da không can thiệp phổ biến trên thế giới. Người ta đã sử dụng phương pháp này để làm giảm và loại bỏ các nếp nhăn, mang đến một làn da khỏe mạnh, sáng và trẻ trung. Bên cạnh đó, lột da còn được dùng:

  • Để cải thiện sẹo lõm.
  • Điều trị một số loại mụn trứng cá.
  • Giảm các đốm, tàn nhang và các vết đốm đen
  • Một số tổn thương tiền ung thư như dày sừng ánh sáng, dày sừng da dầu.

Lột da cần thực hiện bởi các bác sĩ da liễu, việc lựa chọn bệnh nhân, chẩn đoán tổn thương, type da, phương pháp lột cũng như chăm sóc da sau thủ thuật đóng vai quan trọng trong việc đảm bảo thành công của thủ thuật.

Loại lột da nào phù hợp với bạn?

Có rất nhiều loại thủ thuật lột da khác nhau từ nông đến rất sâu.  Theo Yokomizo và cộng sự , lột da có thể được phân loại theo chiều sâu thành 4 nhóm:

  • Rất nông: loại bỏ lớp sừng (stratum corneum) (độ sâu = 0,06 mm)
  • Nông: làm bong lớp biểu bì của lớp hạt lên đến lớp đáy (chiều sâu = 0,45 mm)
  • Trung bình: tiếp cận đến lớp biểu bì nhú (chiều sâu = 0,6mm)
  • Sâu: đạt đến lớp hạ bì trung bình (mid reticular dermis) (chiều sâu = 0,8 mm)

Thủ thuật lột da càng sâu bao nhiêu thì cho ra kết quả càng rõ ràng bấy nhiêu. Tuy nhiên rủi ro và khó chịu trong giai đoạn sau khi thủ thuật cũng sẽ tăng lên. Độ sâu của thủ thuật lột da phụ thuộc vào mức độ tổn thương da.

Lột nông và rất nông (Superficial and very superficial)

Kết quả tốt nhất thu được khi lột da được thực hiện liên tục nối tiếp nhau và trong khoảng thời gian ngắn. Lột nông được sử dụng để điều trị nếp nhăn nhỏ, khô, màu sắc không đồng đều và mụn trứng cá. Dung dịch được sử dụng cho lột nông thường bao gồm các axit alpha hydroxy (AHAs), như acid glycolic, lactic, salicylic, hay trái cây. Lột nông rất lý tưởng cho những người muốn cải thiện tình trạng da nhưng không có thời gian cần thiết để da phục hồi từ các thủ thuật lột da sâu hơn.

Lột trung bình

Đối với da bị tổn thương nhiều hơn do ánh nắng được khuyến cáo sử dụng các quy trình lột trung bình để đưa sản phẩm ngấm sâu hơn. Thủ thuật này có thể gây đỏ da tùy thuộc vào các vùng điều trị và da trở về bình thường sau 6-7 ngày điều trị.

Lột sâu

Thủ thuật này được thực hiện để loại bỏ nếp nhăn sâu, sẹo trứng cá. Đây là thủ thuật mạnh và nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên làm về các thủ thuật lột da. Vì lột da sâu có thể gây ra giảm sắc tố hoặc làm trắng da và thay đổi da, nên việc kết hợp của lột sâu và trung bình thường được khuyên dùng.

Chăm sóc da sau khi tiến hành các thủ thuật lột da rất quan trọng đặc biệt đối với việc lột da vừa và sâu. Thủ thuật này loại bỏ một phần biểu bì và bệnh nhân có thể nhận thấy sự cải thiện và đỏ da sau 48-72 giờ. Điều quan trọng cần lưu ý là bệnh nhân trong quá trình cải thiện sau khi lột da phải giữ ẩm da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm và bảo vệ khỏi tia UV thông qua việc sử dụng kem chống nắng. Sự cải thiện các nếp nhăn được thấy trong hai tháng vì quá trình tu sửa các sợi elastin và collagen cần thời gian dài này.

Sản phẩm peel da nhà Bà Lão chính hãng an toàn, 80% khách hàng đã dùng rất hài lòng và tiếp tục sử dụng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN CHI TIẾT SẢN PHẨM>> TẠI ĐÂY

 

Xem thông tin và hướng dẫn sử dụng tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.