TP.HCM xem xét cho quán ăn phục vụ tại chỗ hoạt động lại

Quán ăn phục vụ tại chỗ trải qua thời gian dài hoạt động theo chỉ thị khắc khe, nay có tin vui cho mọi người là TP.HCM xem xét cho quán ăn phục vụ tại chỗ hoạt động trở lại. Nhưng hoạt động theo kiểu xã hội “Bình Thường Mới” . Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

TP.HCM xem xét cho quán ăn phục vụ tại chỗ mở lại

Hàng quán kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày, công suất không quá 50% năng lực phục vụ. Mật độ phục vụ tại chỗ đảm bảo không quá 2 người/bàn, khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m, khách phải tiêm đủ hai mũi vắc xin. Đó là những kiến nghị Sở công thương TP.HCM đưa ra.

Đề xuất trên của Sở Công thương xuất phát từ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và đề nghị của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam về việc cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trong địa bàn thành phố được mở cửa hoạt động bình thường.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh loại hình ăn uống phục vụ tại chỗ phải đáp ứng đầy đủ các quy định trong phòng, chống dịch của ngành y tế. Tại cuộc họp giữa UBND TP.HCM với TP.Thủ Đức và các quận, huyện về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị thời gian tới cần xem xét mở thêm một số dịch vụ như quán ăn phục vụ tại chỗ, hoặc các hoạt động sinh kế khác để tạo ra thu nhập cho người dân.

Còn theo Sở Công thương TP.HCM, sau 15 ngày thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn để phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ hoạt động còn chưa cao, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Việc cho hàng quán phục vụ tại chỗ nhằm từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế trên nguyên tắc “An toàn đến đâu thì mở đến đó”; đồng thời, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn.

Ngoài ra, Sở Công thương dẫn chứng con số tỷ lệ bao phủ vắc xin của thành phố đã đạt trên 98% mũi 1 (hơn 7,1 triệu người) và hơn 75% mũi 2 (hơn 5,43 triệu người) và đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo về cơ bản các điều kiện an toàn tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ có kiểm soát.

Trước đó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết quận 7 sẽ là nơi đầu tiên Thành phố chọn thí điểm các loại hình kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ.

Tìm hiểu thêm về thông tin nóng khác

Fanpage tư vấn: Bà Lão

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.