Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19

Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây tổn thất hết sức nặng nề cho cả thế giới, trong đó có nước ta. Dù toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã vào cuộc hết sức quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặt sức khỏe và sự an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, nhưng dịch bệnh hết sức khốc liệt, chưa có tiền lệ.

Hơn 1 triệu người mắc Covid-19; dịch đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ và chiến sỹ. Hãy cùng nhau tham gia hoạt động thắp nến, dâng hương, thả đèn hoa đăng để tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào, cán bộ và chiến sỹ đã hi sinh vì covid.

Trong tinh thần hiệp thông của lễ tưởng niệm, lúc 20 giờ 30, Giáo hội Phật giáo VN TP.HCM khuyến nghị tất cả các chùa và cơ sở tự viện trên địa bàn dành một phút tưởng niệm với nghi thức thỉnh đại hồng chung, dừng mọi hoạt động để hưởng ứng. Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM cũng đã thông báo các nhà thờ và nhà nguyện trong tổng giáo phận đồng loạt đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để cầu nguyện và tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết đã gửi văn bản đến Cảng vụ Hàng hải và Cảng vụ Đường thủy nội địa thông báo các phương tiện như tàu, thuyền, sà lan… đang lưu đậu trên tuyến kênh, sông, luồng hàng hải trên địa bàn kéo hồi còi tưởng niệm. TP.HCM kêu gọi người dân tắt đèn và thắp nến vào thời điểm 20 giờ 30 ngày 19.11 tại các nơi công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân tưởng niệm đồng bào đã mất.

Ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, cho biết các quận, huyện và TP.Thủ Đức chủ động tổ chức tùy điều kiện của từng địa phương để mời thân nhân cùng dự, cố gắng đảm bảo số lượng không vượt quá 100 người/điểm nhằm đảm bảo an toàn phòng ngừa dịch bệnh. Các địa bàn có dòng sông, dòng kênh đẹp thì có thể tổ chức thả đèn hoa đăng để tưởng niệm. Sở VH-TT TP.HCM khuyến nghị người dân tham gia các hoạt động tưởng niệm chú ý tuân thủ khuyến cáo 5K của ngành y tế.

𝗠𝘆̃ 𝗣𝗵𝗮̂̉𝗺 𝗕𝗮̀ 𝗟𝗮̃𝗼

🏨 𝐕𝐏𝐃𝐃 𝟔𝟕𝟐𝐀𝟒𝟓 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐕𝐚̆𝐧 𝐓𝐫𝐢̣, 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏𝟎, 𝐆𝐨̀ 𝐕𝐚̂́𝐩, 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡

📞 𝟬𝟴𝟲𝟴.𝟴𝟬𝟬.𝟳𝟬𝟬 – 𝟬𝟯𝟲.𝟯𝟯𝟯𝟯𝟯.𝟳𝟳

📧 𝐜𝐨𝐧𝐠𝐭𝐲𝐛𝐚𝐥𝐚𝐨@𝐛𝐚𝐥𝐚𝐨.𝐯𝐧

🌎 https://balao.vn 

 

XEM THÊM CÁC TIN TỨC MỚI NHẤT>> TẠI ĐÂY!

Tình hình xem xét về quán ăn TPHCM

Tin tức CÔ HẰNG và nghệ sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.